TLOTJ#8 Against the Empire

posted on 13 Jul 2016 14:53 by loilanlom in TheLastOfTheJedi directory Fiction

 

                ในเล่มนี้เทรเวอร์ได้ตัดสินใจแฝงตัวเข้าไปในโรงเรียนของฝ่ายจักรวรรดิเพื่อช่วยลูนออกมา แต่ก่อนที่ทั้งคู่จะหนีได้สำเร็จลูนก็ถูกนำไปเป็นหนูทดลองให้กับเจนน่า ซาน อาเบอร์ ในโครงการลบความทรงจำ ขณะที่เฟอรัสเริ่มเรียนรู้พลังด้านมืดเพื่อนำมาใช้ล้างแค้นเวเดอร์ เขาก็ค่อยๆเข้าใกล้ความจริงเกี่ยวกับตัวตนในอดีตของซิทลอร์ดเข้าไปทุกที แต่เมื่อพบว่าลูนตกอยู่ในอันตราย เขาก็ละโอกาสสืบสวนต่อมาช่วยลูนแทน ทำให้เด็กชายหนีออกมาได้พร้อมกับเทรเวอร์ ส่วนงานการค้นหาเด็กที่มีสัมผัสพลังให้แก่จักรวรรดินั้น โอบีวันได้ขอให้เขาไปช่วยตรวจดูเด็กหญิงที่อัลเดอรานให้หน่อย

 

         ฝ่ายคลีฟที่ทำงานร่วมกับกองกำลังกบฏก็มีเหตุให้เริ่มสงสัยเฟลม หญิงสาวลึกลับที่เป็นนายทุนให้กลุ่มต่อต้าน เขาจึงพยายามไปสืบประวัติของเธอที่ดาวบ้านเกิด แต่พยานหลักฐานที่พบกลับไม่สามารถยืนยันอะไรให้แน่นอนได้เลย

 

 

  • มีโอบีวันบนปก แต่มีบทนี้ดเดียวจริงๆมาแค่เสียงตอนท้ายyell

 

 

-รู้สึกว่าเรื่องย่อชักสั้นลงทุกทีๆsealed มันก็ไม่ได้แย่นะ เพียงแต่มันไม่มีอะไรดีที่พีคๆเลยเหมือนเป็นแค่การเติมเต็มเรื่องเล่าให้ไปต่อเล่มต่อไป


-ถึงเล่มนี้จะเห็นสัญญาณการเข้าด้านมืดของเฟอรัส แต่ยังไงๆลอยลมกลับไม่ค่อยจะอินสักเท่าไหร่เลยแฮะ ลงว่าเป็นพระเอกขนาดนี้แล้วยังไงก็ต้องเอาชนะใจตัวเองจนได้

 

-รู้สึกว่าเรื่องในเล่มนี้ตัวเฟอรัสกับเทรเวอร์จะทำอะไรได้ค่อนข้างง่ายเหลือเกิน ลูกจ้างฝ่ายจักรวรรดิก็กลับใจมาช่วย ในตอนจบก็เป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของตัวละครในเล่มที่แล้ว   

 

-บ็อกที่เป็นพ่อลูนก็รู้สึกว่ามันโง่จัง ถึงจะมีความรักลูกอยู่บ้างแต่ความเห็นแก่ตัวมีมากกว่า

 

-ส่วนที่น่าสนใจสุดกลับเป็นเฟลม หญิงสาวลึกลับ ไม่แน่ใจว่าเธอจะมาดีมาร้ายกันแน่ บางทีอาจจะเป็นคนของจักรวรรดิแฝงตัวมาสืบความลับในกลุ่มต่อต้านก็เป็นได้

 


-ตอนแรกยังคิดว่าหัวหน้าอินควิซิเตอร์มาโลรัมตายเร็วไปไหม ตายจริงหรือเปล่า แต่มาเล่มนี้เปิดตัวอินควิซิเตอร์หญิงคนใหม่ชื่อไฮดร้าอีกแล้ว แสดงว่าคนก่อนนี่ไปแล้วไปลับเลย

Comment

Comment:

Tweet

น่าสนใจมากๆเลยค่ะ ^^

#1 By ~Nanshu SinKID~ on 2016-07-14 11:24