Star Wars The Old Republic[Review]

posted on 31 Mar 2016 00:01 by loilanlom in StarWars directory Entertainment

 

         

 

 

        พอดีช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเท่าไหร่ อ่านนิยายหลายเล่มเกิ๊นlaughing  ซีรีย์ Jedi Quest ก็เลยไม่ค่อยคืบหน้าไปไหน   เอาเป็นว่าหลังจบ Jedi Apprentice ก็มาเปลี่ยนรสชาติกันก่อนละกัน    อย่างที่จั่วหัวไว้  SWTOR เป็นเกมส์ MMORPG ที่ก็เปิดมาก็หลายปีละ  ลอยลมก็สบโอกาสได้เล่นแบบเรื่อยๆมาเรียงๆ   มีรักบ้าง ร้างลาไปบ้างก็หลายครั้ง  แต่ในที่สุดก็จบเนื้อเรื่องจนได้   แม้ว่าจะเป็นออนไลน์แต่ก็เล่น solo มาตลอด  อาศัย companion เข้าช่วย(ความจริงผู้ช่วยมันเล่นเก่งกว่าเราอีกนะ)   มี Guild ซึ่งก็มีแต่ตัวเองคนเดียว(แล้วจะตั้งไปทำไมว้าาา-เอ่อ เห็นมีอะไรมาก็กดๆไว้ก่อนน่ะ เอิ๊กๆ)    ชวนเพื่อนเล่น ก็ไม่มีใครเล่นcry 

ท้องพระโรง เอ้ย ชั้น2 ของตึกไทยคู่ฟ้า เอ้ย สภากาแล็กติก เดินเข้าไปครั้งแรกนี่อึ้งเชียวแหละ

 

 

 ตอนเลือกอาชีพ แรกๆก็เล่น knight นะ แต่ด้วยความโหด เอ้ยไม่ใช่             ความโหลยโท่ยของลอยลม เดินตุรัดตุเหร่ ไปสะกิด aggro mob ทุกที ตายติดๆกันหลายสิบครั้ง ไม่ผ่านๆๆๆ เลยคิดว่า เราคงไปกันไม่ได้แล้วล่ะ(ความจริง knight กระบวนท่าวิทยายุทธนี่เท่กว่า consular เยอะเลย)  เลยต้องมาเล่น jedi consular สาย shadow แทน ซึ่งก็โอเคอยู่ เพราะส่วนตัวชอบ double-blade lightsaber แถมมีผ้าคลุมล่องหนแถมให้ด้วย    คราวนี้ก็ง่ายเลยคร่า เดินผ่ากลาง mob แบบชิวๆ

จนเราได้ยานเป็นของตัวเอง และจะออกท่องจักรวาล 5555(ยาน defender ฝ่าย republic ดูกะทัดรัดดีนะ เทียบกับ fury ของ Imperial นั่นกว้างมากกกก)

 

ถึงตัวไฟล์จะใหญ่มหึมา โหลดกันทั้งวัน แต่ภาพที่ได้ก็คุ้มอยู่นะ หน้าจอกว้างๆนี่ภาพยังชัดอยู่เลย  ดูแล้วได้อารมณ์มาก trailer ทั้งสี่ก็น่าดูยิ่งกว่าหนังบางเรื่องอีก

วิวดาวแต่ละดวงก็สวยกันไปคนละแบบ   สังเกตว่าหลายๆที่ก็พัฒนามาจาก Kotor แต่ดูดีมีสกุลขึ้นเยอะ  อย่างทาทูอีนก็ทะเลทรายกว้างสุดลูกหูลูกตา แต่ฟ้าตัดกับทรายมันก็สวยเหงาๆดี ถ้าไม่มีตัวช่วยก็วิ่งกันขาลากล่ะค่า  ทำ quest ที โลกกว้างขึ้นเยอะ

 

 

จะว่าไปก็เล่นไม่ยากมากนะ ลอยลมเล่นไม่เก่งก็ใช้วิธีฝึก ฝึก และฝึก รับจ็อบยิบย่อยไป ไม่ปล่อยให้ NPC พล่าม เราก็เคาะ spacebar ปัง ปัง ปัง พยายามให้ level เราสูงกว่า mob สัก 2 ขั้นก็สบายและ  แต่เดินเมื่อยกันเลยทีเดียวกว่าจะเสร็จ

 

 

สำหรับดาวที่วิวสวยสุด ลอยลมยกให้อัลเดอรานละกัน ทั้งภูเขา หิมะ ป่าสน แสงแดด แถมยังยกให้ กระเบนเวหา สัตว์ประจำถิ่น เป็นพาหนะที่น่าประทับใจที่สุดด้วย ต้องผ่าเผยอย่างนี้สิ ถึงสัมผัสได้ถึงธรรมชาติ  speeder เอย ยานเอย  รถรางโมโนเรลเอย ชิดซ้ายไปจ้า

 

สำหรับดาวหลังๆ นี่ชักยากแฮะ ทั้งแผนที่ ทั้งทางเดิน มันไม่ได้หาเจอกันง่ายๆนะ มีลิฟต์ มีลอด มีสะพาน มีทางเดิน บางทีก็ไม่มีในแผนที่ เห็นแต่ว่ามันอยู่ทิศไหน ต้องเดินลัดเลาะไปเรื่อยเอา แต่คนอย่างลอยลมเรอะจะเดินตามทางที่มีผู้อื่นขีดไว้ให้  เราต้องหาการกระจัดสิ  จัดไปกับทางแนวทะแยง โดดไปตามเขาซะกระจงยังอาย คิดในใจ โดดลงไปข้าจะตายไหมเนี่ย ยืนยันว่าเจ็บจริง ตายจริงคร่า 

 

นี่ก็เป็นอีกดาว กับโฮธ ขาวพลังโอโม่มาก ถ้าเล่นตอนมืดๆจะแสบตาสุดๆ  ลอยลมพยายามจะเดินตัดเขาย่นระยะทางแล้วนะ  แต่ไม่ไหว พายุหิมะพัดหนักมากๆๆ

จนกระทั่งมาถึง วอส ดาวแห่งฤดูใบไม้ร่วง ฉันก็มีมอไซค์ขับแล้ว เย้!!! ตอนแรกนึกว่าควินแลน วอส เกิดที่ดาวนี่ซะอีก(มุขแป้กแฮะ)  พอพิมพ์ไปในช่อง Gerneral ไม่ใช่จ้า Voss กับ Vos มีคนตอบพึ่บพั่บเลย นึกว่าโลกร้างซะอีก  เลยบอกว่าอย่าลืมอ่าน dark disciple ล่ะ สุดแสนจะซาบซึ้ง

 

และฉากนี้ตกใจมาก บอกเลย พอเข้า cinema scene นี่เอ๊ะ  อะไรกัน ทำไมถึงทำกับฉันได้ ส่วนเฉลยเรื่อง first son นี่ไม่แปลกใจ บอกออกจะโจ่งแจ้งขนาดนั้น

แต่ เอ รู้สึกว่าสีเหลืองส้มมันจะไม่เข้ากับเราสักเท่าไหร่เลยนะ เปลี่ยนเป็นสีเขียวดีกว่า แจ่มและเจิดจรัส

 

 

ส่วนตอนจบนี่ก็ไม่ยากมากนะ ถ้ารู้ trick ตายไม่กี่ครั้งก็ปราบได้ล่ะ สำหรับ final boss(อุตส่าห์ไว้ชีวิต ก็ถูกหินทับหัวตายอยู่ดี-ฮิๆกรรมตามทัน) ในที่สุดจากพาดาวันตัวเล็กๆคนนึง สู่การเป็น jedi consular บาเซนทอร์ออฟดิออเดอร์  ได้เป็น Jedi master ได้รับพาดาวัน ได้นั่งในสภาเจได เป็นฮีโร่ของสาธารณรัฐ(ถึงจะไม่ได้มี title โชว์หราก็ตาม) จะต้องการอะไรมากไปกว่านี้ล่ะembarassed  

 

 

ต่ออีกสักเล็กน้อยกับ อิลลุม สภาพคล้ายๆโฮธ แต่มืดกว่านิดหน่อย เป็นแหล่งกำเนิดคริสตัล  ที่ดาวนี่เล่นยากขึ้นเยอะเลย  บางทีกว่าจะปราบบอสได้ต้องค่อยๆจัดการ mob ทั้งห้องก่อน  (บางทีลอยลมก็คิดนะ ดาวอื่นไปสู้ตัวร้ายในห้องโถงซะดุเดือด กลุ่มอื่นใกล้ๆก็ยืนโง่ไม่รู้เรื่องรู้ราวบ้างเลยรึ)

 

โฮธเป็นดาวที่คริสตัลใหญ่สุด พวกเจไดจะมาเลือกไคเบอร์คริสตัล ไปทำไลท์เซเบอร์กันที่นี่แหละ เห็นสภาพแล้วนี่ถ้าโดนใครผลักเซ อาจจะถูกคริสตัลเสียบทะลุพุงได้ เล่นแหลมซะขนาดนี้

Comment

Comment:

Tweet

เล่นเผื่อด้วยนะ ..เล่นไม่เป็น...laughing

#2 By สะเลเต on 2016-04-01 10:20

น่าสนุกนะ laughing