Breaking Bad Season 5 part 2

posted on 11 Aug 2014 22:17 by loilanlom in BreakingBad directory Entertainment
บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสาระสำคัญและรายละเอียดของเรื่อง
 
ดำเนินมาถึงจุดสุดท้ายเมื่อความจริงถูกเปิดเผย ไม่มีใครหนีผลจากการกระทำของตัวเองไปได้  ใครหลายๆคนคงอยากเห็นแฮงค์เผชิญหน้ากับวอลท์ซะที  

  ภาพบทนำเป็นเหตุการณ์ในอนาคต  บ้านวอลท์ร้าง เละเทะ วอลท์หนวดเคราเฟิ้มกลับมาเอาไรซินที่บ้าน


 
ตัดมาสู่ปัจจุบัน แฮงค์อึ้ง เก็บหนังสือไป ไม่อยากเชื่อว่าไฮเซนเบิร์กคือวอลเตอร์ ไวท์  ความจริงที่จำต้องยอมรับทำให้เขาเครียดมากเมื่อพบว่าตัวเองถูกหลอกมาตลอด  แฮงค์ตัดสินใจเอาคดีกัสและคดีช่วงนั้นขึ้นมาดูใหม่ 
 
เอาเข้าจริงวอลท์พูดจริงอยู่หลายฉากนะ แกไม่เชื่อเองต่างหากเช่น ฉากยกกระเป๋าเงินให้ วอลท์ยื้อไว้ แฮงค์ถามว่าในนี้มีเงินล้านรึไง วอลท์บอกจำนวนเงินไป  แฮงค์หัวเราะก่อนยกกระเป๋าไปให้ ฉากสมุดแล็บเกลก็เหมือนกัน  แฮงค์เอาหนังสือกลับมาเทียบกลับสมุดที่ถ่ายเอกสารไว้ ลายมือเหมือนเป๊ะ 

 
เรื่องนี้มีคนถามว่า ทำไมวอลท์ละเลยถึงขนาดเก็บหนังสือที่มีลายมือเกลไว้อีก  แถมยังไว้ในห้องน้ำแทนที่จะเป็นห้องนอนที่ส่วนตัวกว่า   กระเเสนึงว่าเป็นเพราะวอลท์มีความภูมิใจในตัวเองที่เกลนั้นเคารพชื่นชมตัวเขาเลยไม่ยอมทิ้ง   แถมยังเก็บไว้อ่าน เอ่อ หนังสือบทกวีปกแข็งเอาไว้อ่านตอนนั่งขี้เนี่ยนะ ทั้งที่เล่มอื่นเป็นนิตยสาร อีกส่วนคือเริ่มเชื่อมั่นในตัวเองแล้วว่าไม่มีใครจับตัวได้  เลยประมาท   เราก็ยังสงสัย ปลื้มนักทำไมไม่ฉีกปกหน้าที่มีลายมือเกลทิ้งไปอ่านคนเดียวล่ะ   แต่ยังดีที่ปูบทวอลท์มาใช่ว่าจะละเอียดรอบคอบสักเท่าไหร่   ซึ่งนับเป็นเหตุการณ์ที่โคตรบังเอิญให้แฮงค์จับผิดวอลท์ได้
 
วอลท์มาทำกิจการล้างรถ  ทอดด์ทำยาไอซ์ได้แต่คุณภาพยังไม่ดีเท่าวอลท์ ลิเดียเลยขอให้ไปติวให้อีกหน่อย วอลท์ปฏิเสธและวางแผนขยายกิจการล้างรถ(ขอบอกว่าตอนนี้มาดเหมือนกัสเลย)  เมียสงสัยทำไมลิเดียเอารถเช่ามาล้าง เมื่อรู้ว่าเป็นพวกค้ายาจึงขู่ไม่ให้ยุ่งกับวอลท์อีก
 
เจสยังคงติดอยู่กับความรู้สึกผิด เลยไปหาซอลตัดสินใจแบ่งเงิน 5 ล้านที่ได้จาการปรุงยา ออกเป็น  2.5 ให้หลานสาวไมค์     2.5 ให้พ่อแม่ดรู ชาร์ป เด็กที่ถูกทอดด์ยิงตาย  โห ข้าน้อยยอมรับความดีของนาย ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีสูงชะลูด   ซอลไม่กล้าให้เพราะจะพิรุธเลยโทรหาวอลท์ที่ไปให้คีโมเมื่อมะเร็งเริ่มลุกลาม วอลท์เลยไปคุยกับเจสซี่  เจสมองออกว่าวอลท์คงฆ่าไมค์ไปแล้ว ถึงได้ตามฆ่าพยานทั้งหมดได้  
 
 วันนึงวอลท์เข้าห้องน้ำหนังสือหาย ชักสังหรณ์ใจ ตรวจเจอว่ามีคนติดจีพีเอสตามรถ จำได้ว่าเป็นอันเดียวกับที่เคยติดรถกัส นั่นคือฝีมือแฮงค์   แฮงค์ยังลาอยู่บ้านเพื่อสะสางปัญหาคาใจ  วอลท์มาหาแฮงค์เพื่อ ดูท่าที   แล้วถามตรงๆ จนถูกแฮงค์ต่อยคว่ำไป วอลท์ยอมรับ แต่ก็ขอร้อง บวกขู่ไม่ให้เอาคดีมาทำอีก เพราะโรคมะเร็งกลับมาลุกลาม เขาคงอยู่ได้อีกไม่นาน
 
 
 แฮงค์เป็นคนกัดไม่ปล่อยแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะไม่มีพยานหลักฐาน  จึงโทรบอกสกายเลอร์ให้มาคุยด้วย  เขารู้ด้วยว่าสกายเลอร์รู้เรื่องสามี   แต่เธอไม่ยอมให้ปากคำ  วอลท์พบว่าหลักฐานเดียวที่จะมัดตัวคือเงิน เลยไปหาซอล  ให้จัดการเงินที่มัดตัวอยู่   ซอลยังคิดให้เก็บแฮงค์ แต่วอลท์ไม่อยากทำเพราะเป็นครอบครัวเดียวกัน 
 
  วอลท์เอาเงินไปฝังนอกเมือง แฮงค์ตัดสินใจบอกมารี เมื่อมารีรู้ว่าเงินทั้งหมดวอลท์ค้ายาหามา
มารีตบหน้าสกายเลอร์ ผัวะ  จะเอาหลานไปแต่เด็กร้อง แฮงค์ให้คืนหลาน  หลังจากฝังเงินไว้ ณ ที่ๆตัวเองกับเจสซี่ไปปรุงยาครั้งแรก  วอลท์ขอให้เมียเก็บเงินไว้ให้ได้ ถ้าหากเขาตายไปเพราะโรคมะเร็ง
 
ลิเดียอยากให้ทอดด์กลับมาปรุงยา ให้ได้มาตรฐานดีขึ้น  เลยไปตามทอดด์มาฆ่าล้างพวกเจ้าพ่อที่ปรุงยาอยู่ ทอดด์ซึ่งชอบลิเดียจึงกลายมาเป็นคนปรุงยาแทน
 
แฮงค์กังวลว่าถ้าความจริงเปิดเผยเมื่อไหร่ โดยยังจับวอลท์ไม่ได้ เขาจะไม่ได้สืบคดีเพราะเป็นคนใกล้ชิดมันจะทำให้เขาเป็นตัวตลก ไม่มีใครเชื่อถือ หรือไม่ก็กลายเป็นไอ้หน้าโง่ที่ถูกคู่เขยหลอกอยู่ได้ตั้งนาน แต่ถ้าตำรวจคนอื่นรู้เรื่องนี้ก่อน มารีกลัวว่าแฮงค์จะถูกจับฐานสมรู้ร่วมคิดไปด้วย   แต่แฮงค์ยังคงจะหาหลักฐานจับวอลท์ให้ได้ด้วยตัวเอง  
 
  เจสที่กำลังเลื่อนลอยเอาเงินทั้งปึกให้คนจรจัด แล้วก็แจกโยนให้ไปเลย ไม่คิดหน้าคิดหลัง ก่อนจะไปสลบอยู่ที่สนามเด็กเล่น  ทำให้ตำรวจเอาตัวมาสอบสวน  แฮงค์เลยมาหาขอให้เจสบอกเรื่องวอลท์   แต่เจสซียังคงอาฆาตที่แฮงค์เคยซ้อมตัวเองปางตาย  เลยไม่ยอมบอก
 

 
วอลท์ นัดมารีกับแฮงค์มาพบพร้อมกับอ้างว่าถอนตัวแล้วแถมยังเป็นมะเร็ง  ขอให้แฮงค์เลิกราการสืบเรื่องนี้แต่แฮงค์ไม่ยอม เมื่อเอาซีดีไปดู ปรากฏว่าวอลท์สารภาพใส่ร้ายแฮงค์ว่าเป็นผู้ร้ายตัวจริง บังคับให้ครูสอนเคมีอย่างตัวเองกลายเป็นคนผลิตยาไอซ์ ( โฮ เลววววว เล่นเล่าผสมความจริง วอลท์เล่นละคร ชนะเลิศ ถ้าฉันไม่เห็นธาตุแท้แกมาก่อนนะคงเชื่อสนิท)  ทำให้  มารีอึ้งยอมรับเรื่องค่ากายภาพบำบัดว่าวอลท์จ่ายให้จริง  ทำให้แฮงค์ต้องติดหนี้บุญคุณวอลท์